Quả nhiên (Góc lính hài hước)

 
Quả nhiên

Truyện vui của Trọng Bảo

Hai tên trộm rủ nhau đi "hành nghề". Chúng dẫn nhau đi tìm nhà nào sơ hở để đột nhập. Một tên chỉ vào một ngôi nhà hỏi:

- Tại sao chúng ta lại không vào nhà này nhỉ?

- Vì con trai nhà ấy là bộ đội mới về phép!

- Thế thì đã sao?

- Tao nghe nói cậu ta là lính trinh sát vừa đoạt loại giỏi trong kiểm tra môn võ thuật. Vào đấy nguy hiểm lắm tao sợ thôi ta cứ thật cẩn thận vẫn hơn! 

           vui
            Dẫn nhau đi một lúc chúng lại bàn nhau:

- Vào nhà này chứ? - Một thằng nói thằng kia gàn:

- Ồ! Không được đâu nguy hiểm lắm!

- Vì sao thế?

- Vì nhà này hôm nọ họ vừa mới được công an khen thưởng về thành tích bảo vệ an ninh đấu tranh phòng chống bọn tội phạm đấy...

- Nếu thế thì tốt quá rồi vào được đấy! Nhất định họ sẽ chủ quan ta sẽ khoắng được một mẻ thật lớn và ngon lành cho mà xem!

Quả nhiên bọn chúng tính toán đúng.

               Ngày 22/2/2009

LH

Đừng nghỉ nhé tiếc lắm. Mà này anh TB à. Tôi thấy cái anh chàng Thúng Hề ấy viết được lắm. Anh thấy sao? NTH hình như muốn nhận Nguyễn Huy Thiệp làm sư phụ hay sao ấy nhỉ?

trongbao

Gửi LH

Gửi LH: Tôi không dám coi thường giấy khen đâu mà chính nhiều người được tặng nó coi thường đấy chứ. Truyện này là thông điệp cho những ai chủ quan thỏa mãn với thành tích đấy. Hi Hi chả sợ đi lạc lề trái. Nếu thổi còi tôi nghỉ luôn...

trongbao

Gửi trungkim

Gửi trungkim: Thỉnh thoảng tôi cũng viết truyện vui cho thư giãn thôi. Vẫn mong viết được cái gì cho ra tấm ra miếng nhưng lực bất tòng tâm. Hi Hi... chúc trungkim có nhiều sáng tác moíư. Tôi vẫn ghé qua đọc luôn.

LH

Anh là coi thường cái giấy khen của nhà nước lắm. Có quốc huy quốc kỳ hẳn hòi đấy nhá! Coi chừng đang sang lề trái đấy!

trungkim

Chào anh trongbao!
Vào nhà trongbao thì rõ là vui rồi! Truyện này hài ở chỗ hai tên trộm vào nhà cái ông được khen thưởng là thành tích bảo vệ an ninh trât tự chông tội phạm để trộm đấy! Vui nha anh!

Trọng Bảo

Gửi haisa

Gửi haisa: Em có đi ăn trộm bao giờ đâu mà biết. Những chỗ có vẻ canh phòng ngiêm ngặt lại là chỗ chủ quan nhất đấy! Hi... hi... Chúc em một tuần làm việc giảng dạy có hiệu quả. Tôi nay anh vừa viết xong truyện ngắn "Độc hành" sử chút sẽ post lên.

haisa

Cái này thì rõ là bịa rồi. Em không tin được.
Em đọc truyện ngắn người bán sắn luộc của anh rồi. THông tin nén chặt mỗi chi tiết trong ấy có thể là một truyện được anh ạ. Truyện rất xúc động. Em cảm ơn anh.

trongbao

Gửi Hà My

Gửi Hà My: Bọn kẻ trộm này đều là những nhà tâm lý học đấy chúng biết nguời ta khi mà có chút thành tích bao giờ cũng chủ quan! hi hi... Chúc vui.

Em gái

Kính anh

Nếu thế thì tốt rồi vào được đấy! Nhất định họ sẽ chủ quan ta sẽ khoắng được một mẻ thật lớn và ngon lành cho mà xem!
Quả thật là........Quá có lý anh hè.
Cảm ơn anh chiều chủ nhật thật nhẹ nhàng anh nhỉ?
Hà My

Database error

ERROR From DB mySQL

DB Error: Database query failed!
» Error No: 1062
» Error detail: Duplicate entry '11700399' for key 'PRIMARY'
» Query: INSERT INTO bd_estore_online_users (id,store_id,sid,uid,username,usertype,ip,last_updated,last_page) VALUES (NULL,'7437','9ba8ob1ufkni3n0cejllb0ikd0','0','Guest','0','54.162.15.31','2018-09-18 21:18:26','/a134166/qua-nhien-goc-linh-hai-huoc.html')